================================================== -->

    gemix

    Trong đoạn văn trên, tác giả đã dùng những phép lập luận nào để người đọc hiểu sâu sắc về đức tính giản dị của Bác?

    • Ghé thăm blog: 860 563
    • Số lượng bài đăng trên blog: 59
    • Nhóm người dùng: Tài khoản khách
    • Thời gian đăng ký: 2021-06-22 03:21:30
    • ตรารับรอง:
    Thông tin cá nhân

    Tiền đề 2: Không phải cây nào cũng ra hoa để kết trái. Kết luận: Tất cả các cây đào đều như vậy (sai).

    Phân loại bài viết
    Kho lưu trữ bài viết

    2015( 953)

    2014( 791)

    2013( 239)

    2012( 629)

    Đăng ký
    Các bài đăng trên blog được đề xuất
    ban ca hai tac|M9853.COM 2021-06-22 03:21:30

    Phân loại: VietNamNet

    gemix, Câu 1 (trang 134 SGK Ngữ văn 10 tập 2) Câu 4: Trang 55 sgk ngữ văn 7 tập 2“Bác Hồ sống đời sống giản dị, thanh bạch như vậy, bởi vì Người sống sôi nổi, phong phú đời sống và cuộc đấu tranh gian khổ và ác liệt của quần chúng nhân dân. Đời sống vật chất giản dị càng hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất.”Trong đoạn văn trên, tác giả đã dùng những phép lập luận nào để người đọc hiểu sâu sắc hơn về đức tính giản dị của Bác?Bài làm:Trong đoạn văn trên, tác giả đã phối hợp nhiều phương pháp, biện pháp khác nhau:Lật lại vấn đề: Nhưng chớ hiểu lầm rằng... .Giải thích: bởi vì Người sống sôi nổi, phong phú... .Bình luận: Đời sống vật chất giản dị càng hoà hợp với đời sống tâm hồn phong phú, với những tư tưởng, tình cảm, những giá trị tinh thần cao đẹp nhất... .Cách phối hợp các phương pháp, biện pháp khác nhau như vậy giúp cho tác giả soi sáng vấn đề từ nhiều góc độ, đồng thời cũng khiến cho bài viết tăng thêm sức thuyết phục và hấp dẫn hơn. Bài soạn Đức tính giản dị của Bác Hồ của Phạm Văn Đồng số 2Trả lời câu 1 (trang 55 sgk Ngữ Văn 7 Tập 2): Sau phần đưa ra vấn đề cần nghị luận, tác giả tiếp tục đưa ra những dẫn chứng xác đáng để chứng minh đức tính giản dị của Bác, điều đó thể hiện trong đời sống thường nhật, trong lời nói và bài viết. Đầu tiên, trong đời sống thường ngày Phạm Văn Đồng bằng sự thân cận, gần gũi và sự hiểu biết của mình đã dẫn ra những dẫn chứng vô cùng xác đáng và chân thực bằng cách vừa chứng minh vừa giải thích và bình luận xen kẽ. Trong bữa cơm và đồ dùng, thì bữa cơm chỉ có vài ba món , lúc ăn Bác không để rơi vãi một hột nào , cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn còn lại đều được sắp xếp tươm tất . Từ đó có thể thấy rằng Bác có lối sống vô cùng đạm bạc và giản dị, lời bình Ở việc làm nhỏ đó...người phục vụ , cho thấy Bác là người rất biết quý trọng thành quả lao động của nhân vân và công sức của những người phục vụ mình.

    Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong tác phong, Hồ Chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và bài viết . Câu văn chuyển ý rất tự nhiên, từ luận điểm một vào luận điểm hai. Chứng minh ý này, tác giả lập luận theo kiểu nhân - quả. Phạm Văn Đồng nêu Vì muốn quần chúng hiểu được, nhớ được, làm được , rồi đưa ra hai dẫn chứng lời nói bài viết giản dị của Bác: Không có gì quý hơn độc lập, tự do Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi. Hai câu văn trên được trích từ những văn kiện quan trọng mà Hồ Chí Minh đã viết, đã đọc trước nhân dân cả nước. Câu thứ nhất, Bác viết, rồi đọc trong thời kì chống Mĩ cứu nước sỏi động, năm 1967. Câu thứ hai, Bác phát biểu giữa những ngày căng thẳng, nóng bỏng đầu năm 1946. Chúng ta cũng có thể dẫn ra nhiều bài thơ, câu văn, bài văn, lời nói giản dị mà sâu sắc của Bác. Vì sao nên lựa chọn gốm sứ Gia Thịnh: Có thể coi đây là bài nghị luận chứng minh mà sức thuyết phục của nó toát lên từ tính cụ thể, chân thực và toàn diện của chứng cứ. Tác giả đã kết hợp giữa chứng minh với nhận xét, giải thích và bình luận để làm nổi bật đức tính giản dị của Bác Hồ và thể hiện sự thống nhất giữa đức tính ấy với các phẩm chất cao quý khác trong con người Bác. Suy cho cùng chân lí,những chân lí lớn của nhân dân ta cũng như của thời đại là giản dị:”Không có gì quý hơn độc lập,tự do”,”Nước Việt Nam là một,dân tộc Việt Nam là một,sông có cạn,núi có thể mòn,song chân lí ấy không bao giờ thay đổi”…Những chân lí giản dị mà sâu sắc đó lúc thâm nhập vào quả tim và bộ óc của hàng triệu con người đang chờ đợi nó, thì đó là sức mạnh vô địch, đó là chủ nghĩa anh hùng cách mạng.

    đọc( 124) | Bình luận( 687) | Ở đằng trước( 891) |

    Trước: the tha0

    ต่อไป: tai vua hu

    Để lại những thứ cho chủ sở hữu!~~

    Sụp đổ của tháng Xi Nai. 2021-06-22

    Dong dee macro b. Môi trường đang bị ô nhiễm nặng nề

    Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 7Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 6Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 5Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 4Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 3Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 2Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 1 Bài văn phân tích văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ số 7Tác phẩm Đức tính giản dị của Bác Hồ được trích trong diễn văn Chủ tịch Hồ Chí Minh, tinh hoa và khí phách dân tộc do Phạm Văn Đồng đọc trong lễ kỉ niệm 80 năm ngày sinh của Người. Tác phẩm đã cho ta thấy những đức tính tốt đẹp của Bác mà nổi bật là tính giản dị, trong sáng của một vị nguyên thủ quốc gia.

    Mùa xuân không chỉ là cái tên mùa thu. 2021-06-22 03:21:30

    Phạm Văn Đổng là người học trò xuất sắc, là cộng sự gần gũi của Hồ Chí Minh. Suốt mấy chục năm liền, ông được sống và làm việc bên cạnh Bác Hồ. Vì vậy, ông đã viết nhiều bài và sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng sự hiểu biết tường tận và lòng kính yêu chân thành, thắm thiết của mình. Bài Đức tính giản dị của Bác Hồ là một trong số văn bản ấy. Văn bản trong sách giáo khoa là đoạn trích từ bài điếu văn của Thủ tướng Phạm Văn Đồng đọc trong lễ kỉ niệm tám mươi năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19 - 5 - 1970). Học văn bản này, chúng ta có thêm một phương diện nữa để nhớ và noi gương Bác Hồ vĩ đại.

    Đá trắng Naimei 2021-06-22 03:21:30

    Chữ ta của Hữu Thọ:, - Mang theo làn đi chợ.。 Câu 2 (trang 111 sgk Ngữ Văn 10 Tập 2): Tìm luận cứ cho các luận điểm :。

    Dong dee macro 2021-06-22 03:21:30

    - Từ (a) và (b) suy ra hao tác so sánh gồm hai loại chính, so sánh nhằm nhận ra sự giống nhau, sự khác nhau, Người sống giản dị luôn luôn được quý trọng bởi cách sống của họ gần gũi, hòa đồng và thân thiện với mọi người. Cách sống của họ đơn giản không phô trương khoe khoang dù cho họ có giàu sang đến đâu. Thế nhưng họ vẫn sống một cách đơn giản, họ suy nghĩ về lối sống của mình nhanh gọn, không quá cầu kì rắc rối nhưng vẫn giữ được sự chu đáo toàn vẹn chứ không hề qua loa mặc kệ.。 b, Lí lẽ, dẫn chứng tác giả đưa ra là:。

    philippines 2021-06-22 03:21:30

    a. Tìm các luận cứ cho mỗi luận điểm, Câu 1. Một số ví dụ để chứng minh sự giản dị trong thơ văn của Bác:。 Câu 3. Nghệ thuật chứng minh của tác giả ở đoạn văn từ “Con người của Bác” đến “Nhất, Định, Thắng, Lợi!”:。

    Hổ trắng 2021-06-22 03:21:30

    Gốm Nhật Dimo, Đúng như tên gọi – Yen Sushi Sake Pub, đến với nơi đây, khách sẽ được đắm mình trong các món Nhật đặc sắc từ hiện đại đến truyền thống. Và hơn hết là được thưởng thức không chỉ hương vị, mà cả nghệ thuật “trình diễn” của những món ăn trên bàn – nơi thực sự sẽ biến thành khu vườn “bonsai” thu nhỏ làm thực khách mãn nhãn. Hương vị nổi bật đầu tiên phải nhắc tới là của Sushi và Sashimi. Từng lát cá hồi, cá trích, cá ngừ đại dương tươi ngon được đặt trên đĩa đẹp và nên thơ như một khu vườn nhỏ đặt trước mặt thực khách.。 Ăn uống đơn giản là thế, còn nơi ở của Bác cũng hết sức giản dị: cái nhà sàn của bác chỉ vẻn vẹn có vài ba phòng, và trong lúc tâm hồn của Bác lộng gió thời đại, thì cái nhà nhỏ đó luôn lộng gió và ánh sáng, phảng phất hương thơm của hoa vườn, một đời sống như vậy thanh bạch và nhàn nhã biết bao . Ắt hẳn chúng ta đã có một lần đến thăm ngôi nhà sàn của Bác trong phủ chủ tịch. Ngôi nhà ấy hết đỗi đơn sơ, đồ vật thì chỉ có vài cái quan trọng và cần thiết, đều được sắp đặt rất gọn gàng. Quần áo của Người cũng chỉ có vài ba bộ kaki đã cũ sờn, đôi dép cao su đi khắp năm châu bốn bể. Sự mộc mạc trong đời sống vật chất không làm người bị lạc lõng khi đứng cùng các nguyên thủ khác mà ngược lại luôn tạo được sự gần gũi, thân mật ngay từ những cử chỉ đầu tiên. Tác giả vừa viết vừa đưa ra những nhận định chính xác. Qua đó cho thấy cái nhìn tinh tế và tình cảm chân thành mà cố thủ tướng dành cho vị cha già dân tộc.。

    Bình luận nóng
    Vui lòng đăng nhập để viết bình luận.

    Đăng nhập Đăng ký

    tải to 68 club| tải game đánh bài iwin| game bói tình yêu 24h| casino online guide| chơi game miễn phí 24h| ban ca rong vang| đại nổ hũ 888 club| tải mậu binh| game ban ca h5| dell precision 7510 m2 slot| trò chơi bắn trứng khủng long| quay hũ 79| tải weme| tai ban ca zui| dog house slot demo| game đánh bài ba cây| tải game b29 apk| game đàn| Sieuno888| tải game đánh bài tứ sắc về máy tính| tải sunwin 2020| thể thao cập nhật| ra's legend slot| chơi game line 98| 9k yeti| bắn cá 2020| red88 khuyến mãi| thông tin thể thao| tải game bắn cá đổi thưởng| casino slot machine online spielen kostenlos| trò chơi tam cúc| lil devil slot| the thao 24g| quay slot| slot max bet| docbao thethao| tải game đánh bài tứ sắc về máy| tải zingplay tá lả| game bài to tôm| fun88 uy tín| may club| qh88 tặng 100k| ban ca tieu tien| tải game bigone đổi thưởng| game bài uy tín 2021game bài trực tuyến đổi thưởng| trò chơi xe đua| nổ hủ 86| vng trò chơi điện tử| slot ra| siêu nổ hũ ota| tải games đánh bàichoi game b52 truc tuyen| bao moi the thao| game đấu thẻ bài| game tô màu| đánh bài ionline 2018| choang club apk| choi game mau binh| tai waha| game 24h bói tình yêu| thần quay club| ban ca vua hai tac| sunwin cho android| game nổ hũ nạp thẻ vietnamobile| zowin online| game y8 công chúa| trò chơi pokemon go 2|